/> Kinh Nghiệm Phân Biệt Các Loại Chất Liệu Quần khi mua sắm – 7Fashion

Kinh Nghiệm Phân Biệt Các Loại Chất Liệu Quần khi mua sắm

Ngày nay, việc chọn lựa quần áo phù hợp với nhu cầu bản thân luôn là vấn đề được quan tâm. Ngoài việc lựa chọn màu sắc cũng như kiểu dáng, thì mọi người cũng đang chú trọng về mặt chất liệu. Vậy đâu là kinh nghiệm phân biệt các loại chất liệu quần áo? Hãy cùng tham khảo bài chi sẻ dưới đây nhé!  

1/ Vải Cotton
Để phân biệt chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường: Dùng tay sờ sẽ cảm nhận được sự mềm mại nhưng không rũ, không lạnh. Dùng mắt quan sát thì vải cotton dễ gấp nếp nên cũng dễ nhăn theo nếp. Vải cotton giặt rất nhanh khô, chỉ bị co lại sau lần giặt đầu tiên còn những lần sau thì không bị co lại nữa. Sau khi giặt vài lần,quần áo làm bằng vải cotton sẽ xù lông trên bề mặt nhất là ở những vị trí bị ma sát nhiều như: tay, cùi chỏ, mông…

2/ Vải PE (Poliester)
Cách phân biệt vải thun Cotton và vải thun PE theo 2 phương pháp
Phương pháp trực quan: Vải thun Cotton Khi cầm thấy mềm mịn mát tay, vải thun sợi bông có độ đều không cao, mặt vải không bóng có xù lông nhỏ. Nếu lấy một sợi kéo đứt thì sợi dai, đầu sợi dứt không gọn. Khi thấm nước sợi bền khó đứt, khi vò nhẹ mặt vải để lại nếp nhăn. Còn vải thun sợi PE: Mặt sợi PE bóng, láng ,sợi có độ đều cao. Nhìn trên mặt vải thun có cảm giác các sợi xếp song song nhau. Vò nhẹ không bị nhàu.
Phương pháp thử bằng nước: Sử dụng một ít nước nhỏ lên bề mặt của vải thun. Khi đó, vải thun 100% cotton: Thời gian thấm nước nhanh, diện tích loang nước trên bề mặt vải rộng. Vải thun sợi PE: Thành phần % polyeste càng nhiều thì thời gian thấm hút nước càng chậm và diện tích loang nước trên về mặt vải thun càng nhỏ.

3/ Vải Kaki
Loại vải này có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên dễ gây khó chịu cho trẻ khi mặc. Vải Kaki có hai loại chính: có thun và không thun. Kaki thun có độ giản hơn kaki không thun, vì vậy nếu bạn muốn mua quần áo cho trẻ bằng loại vải này thì nên chọn loại vải kaki thun, nó sẽ giúp bé dễ dàng vận động và không bị khó chịu.
4/ Vải Kate
Vải có nguồn gốc từ sợi TC – là sợi pha giữa Cotton và Polyester. Ưu điểm lớn nhất của loại vải này là thấm hút ẩm tốt, mặt vải phẳng mịn, dễ dàng giặt ủi. Vải này thích hợp để chọn áo sơ mi cho bé đó nhé!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *